Nguyên tắc khi cho bé học tiếng anh với người bản ngữ

Posted by : Thanhthuylendgmail-com on Wed 2018-09-12

schola thumbnailCác nhà khoa học đã chứng minh rằng bé học ngoại ngữ càng sớm càng tốt. Độ tuổi càng nhỏ não bộ của trẻ càng dễ tiếp nhận những ngôn ngữ mới. Đó là lý do các bậc phụ huynh hiện nay thường cho bé học tiếng anh với người bản ngữ từ rất sớm.

Việc đầu tư cho con học là rất tốt. Nhưng cần có phương pháp và hướng đi đúng. Để bé có thể phát huy tốt nhất khả năng của mình. Schola sẽ gợi ý những nguyên tắc khi cho bé học tiếng anh với giáo viên bản ngữ để cha mẹ lưu ý.

1.Nguyên tắc 1: Cho bé học tiếng anh với người bản ngữ sớm

 • Các bậc phụ huynh thường lo lắng rằng khi bắt đầu học ngoại ngữ mà bắt bé học với giáo viên bản ngữ ngay sẽ khiến bé không hiểu giáo viên nói và cũng không tiếp thu được. Đó là những lo lắng hoàn toàn thừa thãi.
 • Các phụ huynh nên biết rằng não bộ của trẻ ở độ tuổi 5 đến 12 sẽ học theo cách bắt chước. Bé chưa cần phải hiểu hết những gì giáo viên truyền đạt. Bé chỉ cần bắt chước được theo ngữ điệu, cách phát âm của giáo viên là rất tốt rồi.
 • Khi các bé được học với giáo viên đến từ các nước Anh, Mỹ là tốt nhất. Giáo viên đến từ đây sử dụng tiếng anh là tiếng mẹ đẻ. Hơn ai hết họ hiểu ngôn ngữ của họ và sử dụng nó một cách chuẩn nhất.

Bé học tiếng anh với người bản ngữ

2.Nguyên tắc 2: Lựa chọn nơi học tập tốt nhất cho bé

 • Trung tâm hay phương pháp học tốt nhất cho bé không phải là những nơi có học phí cao nhất. Mà đó là nơi phù hợp nhất với các bé. Mỗi trung tâm hay giáo viên sẽ có một phương pháp dạy và học khác nhau.
 • Cha mẹ cần tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn giáo viên phù hợp nhất cho bé. Một môi trường học tập tốt nhất sẽ giúp bé có đầy đủ điều kiện để phát triển.

3.Nguyên tắc 3: Giúp bé luyện tập đúng cách

 • Bé học tiếng anh với người bản ngữ trên lớp thôi là chưa đủ. Cha mẹ cần khích lệ và giúp các bé luyện tập tiếng anh ở nhà. Việc học một ngôn ngữ mới sẽ mở ra một thế giới mới với ngôn từ mới, tư duy mới.
 • Tuy nhiên cha mẹ cũng không nên ép buộc các bé quá nhiều. Nên để bé học tập với một tinh thần vui vẻ nhất. Nếu lượng bài tập quá nhiều cha mẹ có thể chia ra làm nhiều lần để bé từ từ hoàn thành. Việc ép buộc sẽ khiến bé cảm thấy ấm ức, khó chịu và chối từ việc học.

4.Nguyên tắc 4: Không nên ép trẻ nói tiếng anh trong hoàn cảnh không thích hợp

Việc cho bé học tiếng anh với người bản ngữ là rất tốt. Nhưng không phải lúc nào cũng bắt bé phải giao tiếp với họ. Đôi khi gặp một người bản ngữ trong quán café hay trên phố. Cha mẹ có thể thúc đẩy bé bắt chuyện cùng họ. Nhưng điều đó bé sẽ không thích. Với trẻ em, chúng thường sợ người lạ mà nhất là người nước ngoài. Bởi vậy, chúng sẽ không muốn nói chuyện với người lạ trong những trường hợp như vậy.

Bé tự do học tập

5.Nguyên tắc 5: Khuyến khích bé tham dự các chương trình dã ngoại

 • Việc học tại trung tâm hay trên lớp là chưa bao giờ đủ. Dù rằng bé học tiếng anh với người bản ngữ 100%. Nhưng để một đứa trẻ phát triển toàn diện thì cần cho chúng tiếp xúc với cuộc sống hàng ngày.
 • Cha mẹ nên khuyến khích, thậm chí cùng bé tham dự các chương trình dã ngoại, tham quan được tổ chức tại trung tâm, trường học. Điều đó giúp bé cảm nhận được cuộc sống thực tế. Hơn hết là kích thích sự tò mò, ham học hỏi của bé.
Đây là 5 nguyên tắc cơ bản mà cha mẹ nên lưu ý trước khi cho bé học tiếng anh với người bản ngữ. Cha mẹ nên lưu ý và giúp bé học tập thật tốt.

6.Schola – Môi trường học tập với 100% giáo viên nước ngoài

 • Giảng viên tại schola luôn là những giáo viên tốt nhất. Họ đến từ những đất nước sử dụng tiếng anh là tiếng mẹ đẻ như Anh, Mỹ.
 • Mỗi học viên của schola luôn được theo sát kèm cặp 1-1 cùng giảng viên.
 • Schola mang đến một nền tảng học tiếng anh trực tuyến. Bé có thể học khi nào muốn cùng giảng viên.
 • Schola mang đến một môi trường học tập phát triển toàn diện. Bé không chỉ học là ngoại ngữ mà còn là văn hóa, là tư duy của các nước châu Âu.
Cha mẹ có thể tham khảo đăng ký học thử hoàn toàn miễn phí cho bé ngay tại đây.